Tuesday, February 26, 2008

Blómamúffur

Tekið af www.himneskt.is
ÓÓTRÚLEGA góðar!
...og það má borða mikið af þeim!

5 dl spelt* gjarnan fínt og gróft til helminga
1 ½ dl þurrristað kókosmjöl*
2 rifnar gulrætur (ca 100g)
1 ½ tsk vínsteinslyftiduft*
1 tsk kanill
¼ - ½ tsk himalaya eða sjávarsalt
1 ½ dl hrísgjrónamjólk eða önnur mjólk
1 msk möluð hörfræ (má líka nota 1 egg)
¾ dl kaldpressuð kókosolía
1 ½ dl agavesýróp

Hitið ofninn í 180*C, blandið saman í skál: spelti, ristuðu kókosmjöli, rifnum gulrótum, vínsteinslyftidufti, kanil og salti. Setið möndlumjólk, (eða aðra mjólk) möluð hörfræ (eða egg) kókosolíu og agavesýróp í matvinnsluvél og hrærið smá stund, hellið síðan saman við þurrefnablönduna og blandið. Setjið í smurð muffinsform eða bréf og bakið við 180*C í um 20–25 mín. Það eru til ótrúlega flott blóma múffuform í Hagkaup sem gerir nestið enn girnilegra……

No comments: